..สมมติ..

posted on 21 Jul 2013 18:57 by tawanlalla in Cancer directory Diary
 
แค่ลองคิดว่า..อีกไม่นาน เราต้องออกเดินทาง
แค่นี้ก็ทำให้หัวใจร้องไห้
เวลาเหลือน้อยแล้วสินะ
มีหลายสิ่งหลายอย่างที่อยากทำก่อนไป
เฝ้าบอกตัวเองทุกวัน..ว่าเท่าที่มีก็ดีหนักหนา
และหวังว่า..เมื่อวันนัั้นมาถึง
ฉันจะกล้าปล่อยมือทุกคนที่ฉันรัก

"คนเราเกิดมาทุกคนต้องตาย แต่จะมีสักกี่คนที่ได้ใช้ชีวิตก่อนตาย
และจะมีสักกี่คนที่รู้จักคำว่า 'ความสุข' จริงๆ"
 
..สำหรับฉัน ฉันไม่กลัวความตาย ฉันกลัวความทรมาน..
 

 
11-08-2013 กลับมาแก้บทความที่เขียนค้างไว้.. 9 เดือนที่ร้างราไป
 
พรุ่งนี้ครบรอบวันแม่ปีที่ 28 ของทั้งผู้ที่เป็นแม่และลูกสาวคนโตอย่างฉัน ทุกปีแม่จะพูดประโยคเดิมๆ ซ้ำๆ ว่า ไม่ต้องหาพวงมาลัยไหว้แม่หรอก ไม่ต้องกราบแม่หรอก ขอแค่ลูกเป็นคนดีทุกวันก็พอ แม่พูดอย่างนี้ทุกปีจริงๆ นะ เราก็พอรู้ว่าทำไมแม่ถึงพูดอย่างนี้แทนที่จะนั่งให้ลูกๆกราบ แม่เป็นคนที่ร้องไห้ได้ง่าย นิดหน่อยก็ร้องแล้ว เขาเป็นคนที่มีความรู้สึกอ่อนไหวมาก นั่นเป็นสิ่งที่ทำให้ฉันกังวล..
 
เกือบห้าปีที่ผ่านมา ฉันไม่รู้ว่าฉันรับมือได้ดีแค่ไหน? ฉันไม่อาจรู้ได้ว่าถ้าคนอื่นเป็นอย่างฉัน เขาจะรู้สึกและรับมือยังไง? เวลาผ่านไปเร็วนะ เผลอแป๊ปเดียว ฉันผ่าตัดไปเกือบห้าปีแล้ว นั่นเป็นเพราะฉันรู้สึกมีความสุข เวลาจึงผ่านไปเร็วยังไงล่ะ อย่างที่เคยบอกว่าฉันขอเป็นผู้หญิงที่ไม่มีอนาคต หากเวลาทั้งหมดที่(การผ่าตัดเคย)ซื้อไว้กำลังจะหมดลงไป ฉันขอใช้ชีวิตในแบบที่ฉันอยากใช้และอยากทำ ถามว่ารู้สึกผิดไหม..รู้สึกนะ รู้สึกผิดต่อพ่อแม่ รู้สึกผิดต่อครอบครัว รวมๆแล้วก็รู้สึกแย่ ลึกๆ แล้วรู้สึกอย่างนั้นจริง แต่สิ่งที่สำคัญกว่าคือการอยู่กับความรู้สึกผิดนี้ รวมทั้งความรู้สึกที่ว่าตัวเองเคยป่วยเป็นอะไร แล้วพยายามลืมตาตื่นในทุกๆเช้าโดยที่ปราศจากรอยน้ำตา ยอมรับว่ายากแต่ก็ใช้ชีวิตในแบบนี้จนชาชิน
 
บางเวลาที่รู้สึกท้อแท้ อ่อนแอ ฉันเพียงแค่ปล่อยให้ฉันเศร้าอยู่อย่างนั้น จมปลักอยู่กับทะเลน้ำตาอยู่อย่างนั้น รอ..รอวันที่หัวใจฉันเข้มแข็งอีกครั้ง ฉันพยายามไม่ผูกมัดความรู้สึกไว้กับใคร ฉันปล่อยให้ความคิดด้านบวกและเวลาสะสางความทุกข์ในใจ ไม่รู้มีใครจำได้มั้ย? ฉันเคยบอกว่า 'ฉันไม่อยากได้ยินคำปลอบใจใดๆจากใคร' เพราะฉันรู้สึกว่าคำปลอบใจเหล่านั้นย้ำเตือนว่าฉันเป็นอะไร ทำไมเขาต้องพูดคำปลอบใจให้ฉันฟัง ฉันก็แค่..คิดไม่เหมือนคนอื่นเขาน่ะนะ ค่อนข้างคิดไม่เหมือนใคร บางครั้งก็ตลกในความคิดตัวเอง จะขวางโลกไปถึงไหนกัน แต่รู้มั้ยว่าความคิดขวางโลกนี่แหละที่ทำให้ฉันรอดมาจนถึงทุกวันนี้ แต่ไหนแต่ไรก็ไม่ค่อยชอบทำอะไรเหมือนชาวบ้านเขาหรอก ฉันชอบฟังคำพูดที่พูดถึงอนาคต แม้จะรู้ว่าวันนั้นอาจมาไม่ถึง อย่างเช่น "แกหายแล้วเราไปเที่ยวกันนะ" ฉันรู้สึกว่ามันฟังดูดีกว่าที่จะมาบอกให้ฉันสู้กับอะไรก็ไม่รู้ ฟังแล้วเศร้าทั้งคนพูดและคนฟัง (แต่ฉันก็ชอบบอกคนไข้มะเร็งคนอื่นนะ บางทีเขาจะชอบฟังมากกว่าฉันก็เป็นได้ Embarassed)
 

 
แค่บอกว่า "เตรียมใจ" รับมือกับอะไรก็ตามที่รอฉันอยู่ข้างหน้า ฉันไม่ได้มองโลกในแง่ร้ายสักหน่อย ฉันก็แค่อยากรู้เท่าทันใจตัวเอง เชื่อเถอะว่าใจฉันยังดีอยู่และคิดเรื่องนี้มาโดยตลอด ความตายคือสิ่งที่แน่นอนว่าต้องเจอ ก่อนเรื่องร้ายจะเริ่มต้นขึ้น ฉันต้องได้ไปเที่ยวในที่ๆฉันอยากไป ฉันต้องได้เจอและร่ำลาเพื่อนทุกคนที่ฉันรัก ฉันต้องมีเรื่องเขียนให้เพื่อนอ่านในยามที่คิดถึงฉัน และแน่นอนว่าฉันต้องมีเรื่องที่ฉันเขียนเกียวกับเพื่อนทุกคนที่ฉันรู้จัก ฉันอยากให้ช่วงเวลาชีวิตของฉันเป็นเรื่องเล่าที่ทุกคนจำจด(ในด้านนางฟ้า) และเป็นสิ่งที่หลายคนเก็บไว้เตือนใจเวลาที่ท้อแท้ อ่อนแอ เพราะชีวิตฉันเจอมาหนักกว่าใคร ฉันมั่นใจ LOL
 
อ่านมาถึงบรรทัดนี้แล้วนะ..ฉันอยากไหว้วอนขอพื้นที่ให้หัวใจฉันได้เศร้าบ้าง ฉันไม่รู้ว่าจะโยนความเศร้านี้ไปทิ้งไว้ที่ไหน นอกจากระบายออกมาเป็นตัวหนังสือ ฉันต้องการแค่คนที่รับฟังฉันเงียบๆ ที่ไหนสักแห่ง โดยไม่ต้องถามฉันว่าฉันเป็นอะไร.. เพราะฉันต้องการคนรับฟัง ไม่ใช่คนปลอบใจ ความทุกข์ในใจปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเวลาและความคิดด้านบวกของฉันจัดการ 
 
 
อย่าเสียใจหากวันนั้นมาถึง
แต่จงยินดี..ที่ชีวิตนี้เราได้รู้จักกัน
กาลครั้งหนึ่ง..ความรัก

ฉันมีรักแท้ของเพื่อนทุกคน แล้วทำไมฉันต้องตามหารักแท้จากใครบางคน
..ไม่มีเหตุผลใดเลย..
 
สุขสันต์วันแม่ปีที่ 28 ของผู้หญิงที่ชื่อตะวันฉายและคุณนายแม่ วี้ดวิ้ว~ Cool Cry Embarassed
 
 
 

ปล.   เขียนจบแล้ว ฉันรู้สึกว่าฉันเขียนมั่วไปนะ สรุปฉันบ่นเรื่องอะไรกันแน่เนีย Kiss
ปล.2 ฉันไม่รู้ว่าฉันจะทิ้งเรื่องดราม่าเหล่านี้ที่ไหนดี ทวิตเตอร์เหรอ IG หรือ Line กันดีนะ
        เพื่อนถึงจะไม่ตกใจ LOL
 

Comment

Comment:

Tweet

ชอบจัง :D

#4 By Fairy on 2013-09-23 19:16

ขอบคุณที่รับฟังนะฟ้าใส big smile open-mounthed smile confused smile
@Pukka เผลอแป๊ปเดียวเดี๋ยวก็หายไปแล้ว big smile

#3 By Tawan Shine on 2013-08-11 18:24

ภาพประกอบสวยตลอด อิอิ

เหมือนกันเลยค่ะ ไม่กลัวตาย
แต่กลัวความทรมาน
จริง ๆ อยากตายด้วยซ้ำนะ อยากตายก่อนที่จะไม่เหลือใคร 

เข้ามารับฟังค่ะ big smile

#2 By li • FaAS • il on 2013-08-11 16:17

Agree and accept. Hope sad gone soon.

#1 By Pukka (49.231.101.114) on 2013-08-11 15:48

Code Here.